Nếu bạn cảm thấy cà phê của mình hơi đắng, không cần bỏ thêm đường, chỉ cần đổi sang một chiếc cốc màu xanh mà thôi.

Hơn 2.25 triệu chiếc cốc đang được tiêu thụ mỗi ngày trên thế giới và dường như nhiều chiếc cốc khiến cho cà phê trở nên đắng hơn.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người yêu thích cà phê có thể làm cho đồ uống của họ ngọt hơn chỉ bằng một thao tác đơn giản: đổi sang một cái cốc khác màu.

Các nhà khoa học xác nhận rằng những chiếc cốc màu xanh và cốc thủy tinh có tác dụng làm giảm độ đắng của cà phê mà không cần trợ giúp của đường.
 
vị đắng cà phê phụ thuộc vào màu cốc
Cà phê đựng trong cốc màu xanh và cốc thủy tinh sẽ ngọt hơn
 
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Liên bang Australia và Đại học Oxford đã xác nhận một sự thật là cà phê đựng trong những chiếc ly màu trắng khiến cho cà phê trở nên đắng hơn. Họ đã thử nghiệm trên 36 tình nguyện viên, dùng cà phê trong ba cốc có màu khác nhau: xanh, trắng, và trong suốt.

Trong nghiên cứu thử nghiệm xuất bản trên tạp chí Flavour, những chiếc cốc màu trắng làm tăng sự đậm đặc của cà phê hơn là cốc thủy tinh không màu.
Màu cốc tạo vị đắng cho cà phê
                                                                                      Cà phê đựng trong cốc trắng có vị đậm đặc hơn

Tại một thử nghiệm khác, cà phê trong những ly màu trắng được xem là có vị kém ngọt hơn là những cốc màu khác, trong khi những chiếc cốc màu xanh làm cho cà phê có vị ngọt nhất. Các nhà khoa học tin rằng màu nâu có liên hệ với vị đắng, vì vậy cà phê ở trong những cốc trắng thường có màu nâu nhất.

Như vậy, thật sự là màu sắc của chiếc cốc có ảnh hưởng phần nào đến vị của cà phê.
 
Nguồn archcafe.net
 
  • 0