Nếu bạn là một người yêu thích cà phê thì điều chắc chắn vào mỗi buổi sáng sớm bạn thích được thưởng thức từng ngụm cà phê ngon, tinh tế.

Thậm chí khi bạn đang có cảm giác ngái ngủ, có một ly cà phê trong tay thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt hơn. Cho nên không có gì thất vọng hơn việc uống một ly cà phê quá dở vào buổi sáng ,đặc biệt là điều đó xảy ra sau một đêm mong đợi. Đây là một số lý do có thể làm cho mùi vị cà phê không ngon và một số gợi ý cho bạn nên làm gì để khắc phục vấn đề đó.
 
1. Cà phê của bạn bị thiu

Cà phê sau khi rang rất dễ bị Oxy hóa, đó là nguyên nhân chính làm cho hạt cà phê bị thiu. Bạn muốn bảo quản các hạt cà phê sau khi rang sao cho tươi thì hãy bảo quản chúng tránh xa không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng.

Một điều nữa là hãy giữ cà phê tươi trong các hũ có nắp đậy mau chóng vì sẽ giúp cho việc lấy cà phê ra nhanh chóng tránh tương tác với không khí bên ngoài.
 
cách bảo quản cà phê-1

2. Cà phê của bạn đã bị rang không đúng cách

Nếu thấy mùi vị cà phê có vị đắng thì hãy thay đổi cách rang cà phê hạt của bạn cho đúng. Rang như thế nào để có thể lấy được tất cả mùi thơm của cà phê. Nếu không rang, chúng ta sẽ không có cà phê nhưng việc rang cà phê giống như nghệ sỹ vậy, trong khi rang cà phê có màu sậm tối là mùi vị cà phê phổ biến ở Mỹ nhưng nếu rang quá nhiệt thì vị uống sẽ đắng hoặc là đốt cháy sạch sẽ mùi vị của cà phê.

Hãy cố gắng tìm cho ra cáccách rang khác nhau đối với các loại cà phê khác nhau rồi duy trì mùi vị mà bạn cho là ngon nhất đối với bạn.
 
cách bảo quản cà phê-2


3. Dụng cụ pha chế của bạn bị dơ

Khi dụng cụ pha chế của bạn bị dơ có thể làm thay đổi mùi vị của cà phê khi bạn uống. Ví như việc bạn dùng dao cắt hành, tỏi sau đó mang đi cắt táo. Một ít tỏi có thể còn dính lại trên con dao sau đó dính vào bề mặt của táo làm cho thay đổi hương vị của nó. Tương tự cho các dụng cụ pha chế cà phê nên bạn phải làm sạch sẽ nó trước khi pha một ly cà phê mới nhé.
 
cách bảo quản cà phê-3

4. Bạn sử dụng máy pha chế cà phê và đặt nó lên trên tấm nhiệt quá lâu
 
5. Nước pha chế cà phê của bạn không tốt

Nghe có vẻ đơn giản nhưng một lý cà phê ngon bắt đầu bằng nước phải ngon. Ví dụ như trong yêu cầu của tổ chức Specialty Cofee Asociation of America là một ví dụ, họ quy định rất chặt chẽ cho tiêu chuẩn nước sử dụng để pha chế cà phê. Dễ thôi, bạn nên lọc nước trước khi dùng để nấu cà phê.

 
Theo verocoffee
  • 0